TIN TỨC
Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Chi tiết »

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá rẻ

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá ...

Chi tiết »

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

Chi tiết »

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Chi tiết »

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Chi tiết »

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá đơn

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá ...

Chi tiết »

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Chi tiết »

Tin tức

Có nên sử dụng bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời hay không?

Có nên sử dụng bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời cho hệ thống lưới điện pin mặt trời do hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời phát ra hay không?


- Đây chắc hẳn là câu hỏi khá nhiều người băn khoăn và cần được giải đáp nhất khi mới sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình lần đầu.
- Bởi vì điện mặt trời còn khá mới mẻ ở các nước đang phát triển và tụt hầu về công nghệ nhiều so với thế giới, điển hình là nước ta nên câu hỏi như trên cũng là chuyện hết sức bình thường.
- Và câu trả lời dành cho câu hỏi trên là nên phải cần bo dieu khien sac nang luong mat troi cho hệ thống lưới điện mặt trời của bạn...

Ảnh minh họa: sự khác biệt giữa bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời và BĐK sạc thông thường

Ảnh minh họa về sự khác giữa 2 bộ sạc năng lượng mặt trời trên

- Và tại sao lại phải cần dùng đến bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời thì bạn và tôi hãy cũng tìm hiểu đôi nét về chức năng của bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời nhé.
- Trước khi, đi sâu hơn thì tôi sẽ khái niệm sơ qua về bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời cho các bạn biết:
* Khái niệm về bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời :
- Là một thiết bị trung gian giữa hệ các tấm pin mặt trời và hệ các bình ắc quy lưu trữ. Nhiệm vụ chính của nó là "điều khiển" việc sạc bình ắc quy từ nguồn điện sinh ra từ pin mặt trời
 * Nói chung thì nhiệm vụ cửa bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời gần giống như một chiếc cầu dao điện của lưới điện quốc gia mà chúng ta hay dùng trong gia đình vậy,.
- Và nhiệm vụ của bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời là :
+ Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời giúp bảo vệ bình ắc quy theo nguyên lí hoạt động sau: khi bình đầy (VD 13.8V - 14V đối với ắc quy 12V) thì bộ điều khiển ngăn không cho nguồn điện tiếp tục nạp vào ắc quy có thể gây sôi bình và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình. Khi bình gần cạn đến ngưỡng phải ngắt để bảo vệ bình (VD 10.5V đối với ắc quy 12V), bộ điều khiển sẽ ngắt không cho sử dụng tải để bảo vệ bình không bị "kiệt".

Bộ điểu khiển sạc năng lượng mặt trời mà Vũ Thoại phân phối

Bộ điểu khiển sạc năng lượng mặt trời cao cấp mà Vũ Thoại phân phối

+ Nhiệm vụ cao cả tiếp theo của bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời là nó gián tiếp giúp  bảo vệ hệ thống các tấm pin mặt trời theo nguyên lý cơ bản về nhất về vật lý dòng điện: chảy từ nơi điện áp cao đến nơi điện áp thấp. Ban ngày trời nắng thì điện áp tấm pin loại 12V sẽ từ khoảng 15 đến hơn 20V, cao hơn điện áp ắc quy nên dòng điện sẽ đi từ pin xuống ắc quy. Nhưng ban đêm khi không có ánh nắng, điện áp của pin sẽ thấp hơn điện áp của ắc quy và dòng điện sẽ đi từ ắc quy lên ngược tấm pin và "đốt" tấm pin, làm giảm hiệu suất tấm pin dần dần và có thể hỏng tấm pin.
+ Và để không để tình trạng đó xảy ra thì bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời sẽ thực hiện một thủ thuật nhỏ nhằm ngăn một cách triệt để không để cho dòng điện có thể đi ngược lên tấm pin để tránh hiện tượng trên.
 - Đó là những điều cơ bản nhất về bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời mà các bạn nên biết nhé, còn thông tin chi tiết hơn về cách vận hành và sử dụng mình sẽ chia sẻ nên các bạn nhé....
- Và một lời khuyên mình dành cho các bạn đang sử dụng hệ thống điện mặt trời là nên sử dụng bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời nhé... Nếu không dùng thì cũng không sao nhưng tuổi thọ sử dụng của hệ thống pin năng lượng mặt trời của bạn sẽ bị giảm suất đáng kể.
- Còn việc nên mua bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời ở đâu thì tốt nhất các bạn nên tìm mua ở những công ty uy tín, chất lượng.
- Và có thể tham khảo qua bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời của công ty Vtsolar Vũ Thoại nhé

Có nên sử dụng bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời hay không?