TIN TỨC
Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Chi tiết »

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá rẻ

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá ...

Chi tiết »

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

Chi tiết »

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Chi tiết »

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Chi tiết »

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá đơn

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá ...

Chi tiết »

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Chi tiết »

Tin tức

Điện năng lượng mặt trời- ánh sáng của một ngôi làng miền Đông Ấn Độ

Trong cuộc sống ngày nay của chúng ta, điện năng đóng giữ vai trò rất quan trọng trong sinh hoạt, hoạt động sản xuất.... Từ những thiết bị dùng trong gia đình như quạt, máy lạnh, tivi... cho đến hệ thống đèn đường, đèn giao thông, các thiết bị trong nhà máy... đều hoạt động chủ yếu bằng năng lượng điện; do đó nhu cầu sử dụng điện của mỗi cá nhân, mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp... là không thể thiếu đi được.

- Điện là một nguồn năng lượng thiết yếu và không thể thiếu được trong cuộc sống hiện đại, ngày càng phát triển như hiện nay của con người. Vậy mà ở nhiều nơi trên thế giới,  trong đó có cả nước ta, một số bộ phận người dân vẫn không có điện lưới quốc gia để sử dụng do hệ thống điện quốc gia chưa thể cung cấp tới được. Tiêu biểu nhất là ở Ấn Độ, tại một ngôi làng nhỏ ở miền đông bang Orissa của nước này, người dân vẫn sống trong cảnh không có điện kéo dài suốt thời gian qua. Trước tình hình đó, để khắc phục vấn đề này, các cơ quan có thẩm quyền của nước này đã ra chính sách triển khai  dự án điện năng lượng mặt trời tại ngôi làng này để giải quyết, khắc phục về vấn để thiếu điện cho cư dân sinh sống ở đây.

Nang luong mat troi- nguồn năng lượng tái tạo lâu dài của con người

Đèn đường bằng điện mặt trời tại Ấn Độ

Ảnh minh họa: Đèn đường điện mặt trời tại một ngôi làng ở Ấn Độ

- Theo chính sách đó, ngôi làng Barapitha- một làng ở vùng ngoại ô của thủ đô Bhubaneswar, là ngôi làng đầu tiên ở Ấn Độ được lắp đặt hệ thống pin nang luong mat troi với quy mô lớn với mục đích tạo ra điện mặt trời để cung cấp điện cho sinh hoạt của cư dân nơi đây và nguồn điện mặt trời này có thể cung cấp đủ điện năng cho người dân trong làng sử dụng và giữ vai trò như một hê thống lưới điện quốc gia. Với công trình điện mặt trời này, người dân nơi đây đã có đủ điện năng để sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất ... hàng ngày của mình; từ các thết bị chiếu sáng, các vật dụng trong nhà như đèn điện, quạt điện... cho đến hệ thống đèn đường... đều được cung cấp điện mặt trời đầy đủ và hoạt động bình thường như khi sử dụng lưới điện quốc gia. Điều nay góp phần cải thiện, nâng cao cuộc sống của cư dân nơi đây.

 

hệ thống điện mặt trời tại Ấn Độ

Một hệ thống dien nang luong mat troi gần nhà một gia đình tại làng Barapitha- Ấn Độ

- Một người dân làng tên là Sanatan được phỏng vấn chia sẻ: trước đây, dân cư trong làng đều phải sống trong bóng tối vào ban đêm vì không có hệ thống dây dẫn lưới điện quốc gia đi qua vùng này. Nhưng giờ với hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời, chúng tôi đã có đèn chiếu sáng hoạt động bằng điện mặt trời trên các phố và đi lại thuận tiện hơn khi trời tối. Bây giờ, trong mỗi gia đình của làng tôi, mỗi nhà đều được cấp 2 chiếc đèn năng lượng mặt trời. Gia đình có thể sum họp, quây quần bên nhau ăn tối, nói chuyện vui vẻ và trẻ nhỏ có điện để học bài, vui chơi ngay cả khi trời tối.

- Tuy nhiên, đó chỉ là chính sách khắc phục tạm thời để giải quyết tình trạng thiếu điện cho sinh hoạt của người dân làng Barapitha, bởi vì ở đây có một vài thời điểm trong năm có hiện tương bão, lốc xoáy mạnh xảy ra nên vào những thời điểm đó, họ phải gấp và bảo quản các tin năng lượng mặt trời thật kĩ lưỡng, cẩn thận để nó không bị hư hỏng. Điều này có nghĩa là trong khoảng thời gian đó, người dân trong làng sẽ phải tạm ngưng sử dụng điện mặt trời một thời gian. Chính vì vậy, cư dân ở đây mong muốn sẽ có điện lưới quốc gia được lắp đặt tại đây để họ có đủ điện sử dụng cho sinh hoạt ngay cả vào những thời điểm mưa bão trong năm.

Theo vtsolar

 

Điện năng lượng mặt trời- nguồn sáng của một ngôi làng miền Đông Ấn Độ