TIN TỨC
Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Chi tiết »

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá rẻ

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá ...

Chi tiết »

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

Chi tiết »

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Chi tiết »

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Chi tiết »

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá đơn

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá ...

Chi tiết »

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Chi tiết »

Tin tức

Đuổi gián triệt để không cần hóa chất

Loại bỏ lũ gián ra khỏi nhà một cách tự nhiên có thể cần một chút thời gian. Với các chất hóa học mạnh mẽ, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả, nhưng cả gia đình cũng phải chịu ảnh hưởng xấu từ chính những chất độc hại này. Các giải pháp tự nhiên không chỉ bảo vệ gia định bạn khỏi sự đe dọa của hóa chất mà còn ngăn chặn gián tái xuất hiện trong nhà.

Dọn dẹp, dọn dẹp và dọn dẹp!

Đối với hầu hết các loại động vật, côn trùng gây hại trong nhà, chủ động phòng tránh là việc làm rất cần thiết, đơn giản hơn so với công đoạn khắc phục hậu quả. Bạn phải đảm bảo ngôi nhà luôn gọn gàng và sạch sẽ, bởi vì gián chủ yếu bị thu hút bởi thực phẩm, thức ăn thừa, đặc biệt là dầu mỡ.

Tạo thói quen lau chùi toàn bộ các bề mặt trong phòng bếp, không để bát đĩa bẩn trong chậu rửa qua đêm, đảm bảo bếp nấu sạch vết dầu mỡ, thức ăn sau khi nấu nướng và lau sàn bếp trước khi bạn đi ngủ.

Có thể bạn đang cảm thấy có quá nhiều việc phải làm mỗi ngày, nhưng nếu bắt đầu thực hiện chúng thường xuyên thì 15 phút là quá đủ để bạn hoàn thành mọi việc. Trường hợp bạn tổ chức tiệc tùng hoặc có trẻ nhỏ thì quá trình dọn dẹp sẽ lâu hơn một chút.

Niêm phong các vết nứt và lỗ hổng

Bên trong chạn bát đĩa, giữa các quầy và tường, chân tường... là những vị trí bạn cần để ý thật kỹ. Gián và cả những loại côn trùng khác có thể xâm nhập vào nhà thông qua lỗ hổng cực kỳ nhỏ bé. Vì vậy, bịt kín tất cả vết nứt, lỗ hổng quanh nhà rất quan trọng, không thể bỏ qua.

Điều này có thể mất thời gian, nhưng sau cùng, nó xứng đáng với nỗ lực đã bỏ ra, nhất là khi bạn sống trong căn hộ chung cư và có hàng xóm không mấy sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng keo dán chuyên dụng, bột boric acid, bột baking soda, phèn chua... để lấp đầy vết nứt, lỗ hổng.

Nhờ cậy chuyên gia

Trường hợp bạn phải chịu đựng sự phá hoại quá lớn, quá nghiêm trọng từ gián và muốn diệt trừ chúng tận gốc, thử tìm đến các công ty kiểm soát dịch hại tự nhiên.

Hiện nay, nhiều công ty sử dụng một chất gọi là "bọt biển" (diatomaceous earth) cho tường. Bọt biển là loại đá trầm tích mềm, dễ dàng nghiền thành dạng bột mịn. Bọt biển có mặt trong nhiều sản phẩm, bao gồm dược phẩm và mỹ phẩm, nhưng được sử dụng phổ biến nhất như thuốc trừ sâu cơ khí bởi vì nó khiến côn trùng chết mà không cần đến hóa chất.

Bạn nên yêu cầu dịch vụ sử dụng các chất không gây hại cho con người, và đương nhiên, vẫn phải đảm bảo hiệu quả diệt gián tốt nhất.

Áp dụng giải pháp tức thì

Khi bất chợt bắt gặp một con gián và bạn không muốn xịt các chất độc hại trong nhà, bạn có thể đổ một ít xà phòng và nước lên nó. Về cơ bản, gián và nhiều loại côn trùng hô hấp qua da nên xà phòng và nước sẽ khiến chúng nghẹt thở và chết. Ngoài ra, có thể dùng vỉ, bẫy dính... để bắt gián.