TIN TỨC
Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Chi tiết »

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá rẻ

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá ...

Chi tiết »

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

Chi tiết »

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Chi tiết »

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Chi tiết »

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá đơn

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá ...

Chi tiết »

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Chi tiết »

Tin tức

Lợi ích thiết thực của pin năng lượng mặt trời

 Trước tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu và nguồn năng lượng hóa thạch đang ngày càng cạn kiệt, khan hiếm ở nước ta và nhiều nước trên thế giới, thì nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng xanh sạch của mặt trời đang đóng một vai trò quan trọng, thiết thực cho nhu cầu sinh hoạt, hoạt động sản xuất... của con người

- Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học- kĩ thuật và vật lý nguyên tử, thuyết lượng tử... chúng ta đã có thể tiếp cận và khai thác rất nhiều lợi ích thiết thực từ nguồn năng lượng mặt trời xanh, sạch.. Những minh chứng cụ thể này được thể hiện mạnh mẽ ở các nước phát triển trên thế giới như : Nhật Bản, Đài Loan...với nhiều công trình, nhà ở hoàn toàn sử dụng bằng nguồn pin nang luong mat troi. Từ những thiết bị, vật dụng... cá nhân nhỏ nhất như đồng hồ đeo tay, xe đạp điện cho đến các thiết bị điện lớn trong gia đình như quạt điện, tivi, máy lạnh, nồi cơm điện... đều có thể hoạt động dựa vào nguồn năng lượng mặt trời. Tuy vậy, vấn đề tiếp cận nguồn năng lượng mặt trời của nước ta còn rất hạn chế và chưa được quan tâm nhiều.

Hệ thống nhà được lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Hệ thống pin mặt trời cho hộ gia đình ở Nhật Bản- Đặc biệt, ở những nơi chưa có hệ thống lưới điện quốc gia, nơi biển đảo xa, nơi hẻo lảnh trên núi, trên cao nguyên ... sử dụng nguồn năng lượng mặt trời thông qua các tấm pin năng lượng mặt trời là điều hết sức cần thiết và quan trọng. Điều này, đảm bảo cho những nơi này có một lượng điện năng  khá lớn để phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất của người dân ở đây.... Ưu điểm của nguồn năng lượng này là không phải tốn bất cứ nhiên liệu ban đầu nào cả và rất thân thiện với môi trường.
Nguồn điện này sẽ cấp điện cho các thiết bị điện tại bất cứ nơi đâu, đặc biệt là những nơi không có điện lưới như vùng sâu vùng xa, hải đảo, trên biển, ...
- Còn đối với những hộ gia đình, biệt thự, chung cư... việc lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời này giúp tiết kiệm được một lượng điện năng tiêu thụ rất lớn cho hệ thống lưới điện quốc gia, góp phần giảm tình trạng thiếu, quá tải về điện cho các nhà mày thủy điện, nhiệt điện. Nguồn năng lượng mặt trời gần như có thể thay thế hoàn hoàn nguồn điện được cung cấp bởi lưới điện quốc gia.

hệ thống pin mặt trời cao cấp

Ảnh minh họa: những tấm pin mặt trời vtsolar


- Sử dụng nguồn điện mặt trời trong gia đình vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa thể hiện một phong cách sống hiện đại trong một xã hội chủ nghĩa tương lai ở nước ta.
- Sự kết hợp rất nhiều tấm pin năng lượng lại với nhau sẽ tạo ra được một nguồn năng lượng điện mặt trời cực lớn và đến một quy mô khá lớn, nó còn được coi như một máy phát điện, một nhà máy phát điện hay một trung tâm phát điện mặt trời. Điều này phụ thuộc nhiều vào số lượng tấm pin năng lượng mặt trời và cường độ của ánh sáng mặt trời trong ngày.Hiện tại số lượng nhà máy điện mặt trời trên thế giới còn hạn chế, tuy nhiên trong tương lai số lượng này sẽ tăng lên khi giá thành sản xuất pin mặt trời giảm xuống.
- Việc sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, giải quyết tình trạng tiêu thụ điện năng mà nó còn mang lại hiệu quả kinh tế lớn và giúp các nước đang phát triển như nước ta có cơ hội để đưa nền kinh tế lên một tầm cao mới.

- Để có thêm nhiều thông tin hữu ích về giá cả, nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt...nang luong mat troi hãy liên hệ với vtsolar Vũ Thoại để được hỗ trợ, giải đáp tốt nhất.

 Vtsolar Vũ Thoại- công ty cung cấp pin năng lượng mặt trời chất lượng cao tại Việt Nam

Lợi ích thiết thực của pin năng lượng mặt trời