TIN TỨC
Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Chi tiết »

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá rẻ

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá ...

Chi tiết »

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

Chi tiết »

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Chi tiết »

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Chi tiết »

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá đơn

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá ...

Chi tiết »

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Chi tiết »

Tin tức

Một công trình điện năng lượng mặt trời lớn được xây dựng ở Singapore

 Trước tình hình căng thẳng về biến đổi khí hậu toàn cầu, ô nhiễm môi trường... trên thế giới, việc tiếp cận và khai thác nguồn dien nang luong mat troi thay thế là một trong những vấn đề đang được nhiều nước phát triển đề cập đến. Nổi bật là một dự án điện mặt trời của cửa hàng Apple Store tại Singapore.

- Từ lâu, Singapore được biết đến là một quốc gia xanh, sạch đẹp tại khu vực Đông Nam Á và với việc xây dựng một công trình điện năng lượng mặt trời lớn của Apple Store ở đây thì sự xanh, sạch đẹp của quốc gia này càng được nâng cao hơn và cuộc sống người dân ở đây cũng được nâng cao hơn trước.

- Theo dự án này, ông trùm điện thoại Apple sẽ dự kiến hoàn thành cửa hàng bán lẻ điện thoại, máy tính bảng... đầu tiên của mình tại Singapore vào cuối năm 2016. Điều đáng chú ý là cửa hàng này không phải hoạt động bằng điện lưới quốc gia của nước này mà nó chủ yếu hoạt động dựa vào nguồn điện năng lượng mặt trời thông qua hệ thống các tấm pin nang luong mat troi.

Theo CNET, Apple không muốn sự hoạt động của mình phụ vào vào nguồn tài nguyên thiên nhiên đang có xu hướng cạn kiệt dần trong tương lai là năng lượng hóa thạch: than đá, dầu khí... mà thay thế vào đó là nguồn năng lượng có thể sử dụng lâu dài là năng lượng mặt trời cho cửa hàng của mình, và cửa hàng sắp tới tại Singapore sẽ là một trong những cửa hàng đầu tiên trên thế giới được chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời.

Điện mặt trời tại Apple Store

Ảnh minh họa: cửa hàng Apple Store sẽ sử dụng nang luong mat troi của Apple

- Đây quả là một dự án không hề dễ dàng gì của Apple, để làm được điều này, gã khổng lồ Cupertino đã phải bắt tay hợp tác với nhà cung cấp năng lượng tái sinh lớn nhất ở Singapore là Sunseap Group, đối tác cung cấp điện cho khuôn viên làm việc và cửa hàng bán lẻ của Apple trong tương lai. Theo một nguồn thông tin cho biết, nguồn điện năng lượng mặt trời này hoạt động dựa vào hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời của gần 800 ngôi nhà ở đây.

Ông Lisa Jackson, phó chủ tịch về vấn đề môi trường, chính sách và sáng kiến xã hội tại Apple, trong một tuyên bố cho biết: “Chúng tôi thật sự rất vui mừng và phấn khỏi khi làm việc với tập đoàn Sunseap và chính phủ của Singapore để trở thành công ty đi tiên phong trong việc đưa năng lượng mặt trời vào hoạt động trong thực tế, để đáp ứng các mục tiêu cung cấp 100% năng lượng tái tạo cho các cơ sở của Apple trên toàn thế giới”.

- Dự án lớn này của gã khổng lồ Apple đã được đưa ra sau một thỏa gần đây nhất về dự án năng lượng tái tạo của công ty đặt ở Trung Quốc. Theo thông tin được biết, công suất hoạt động của trạm điện năng lượng mặt trời trong dự án đầu tiên này  của Apple lên tới 200 MW (megawatt), lượng điện mặt trời đủ để bù đắp năng lượng được sử dụng trong chuỗi cung ứng của Apple ở Singapore ở thời điểm hiện tại. Sau sự thành công của dự án đầu tiên, Apple sẽ tiến hành thực hiên dự án thứ hai của mình, bao gồm việc phối hợp với các đối tác sản xuất  điện mặt trời để lắp đặt nhiều hơn 2 GW (gigawatt) năng lượng điện sạch trong vòng hơn 2 năm nữa. Đây được xem là một công trình điện mặt trời có quy mô lớn tầm cỡ thế giới.

Pin năng lượng mặt trời TPHCM

Ảnh minh họa: các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên nóc nhà

Tại đất nước xanh, sạch đẹp Singapore, ông trùm Apple hy vọng dự án hợp tác này của hãng sẽ tạo ra 50 MW năng lượng điện mặt trời, công suất điện mặt trời này đủ sử dụng cho 9.000 ngôi nhà, trong đó, Apple sẽ sử dụng 33 MW năng lượng tái tạo này cho hệ thống cửa hàng sắp tới của mình tại đây.

Theo dự án này, Apple đã xác nhận các tin đồn rằng ông trùm này cuối cũng sẽ mở một cửa hàng bán lẻ tại Singapore. Đây là một niềm vinh dự cho một quốc gia ở Đông Nam Á và Singapore chính thức trở thành nước đầu tiên trong khu vực có cửa hàng Apple Store chính thức. Một trong những điểm mà nước này được Apple chú lý là trước đây Singapore đã từng là một quốc đảo nằm trong danh sách những quốc gia đầu tiên bán lẻ hãng điện thoại iPhone của hãng này và phát triển song song cùng với nhiều thị trường tiệu thụ lớn  khác như như Mỹ, Hồng Kông và Nhật Bản. Thay vào đó, Apple dựa vào các nhà phân phối và đại lý cao cấp của mình tại đây để cung cấp iPhone đến khách hàng tại Singapore. Đây được xem là một thuận lợi lớn dành cho các khách hàng có xu hướng thích sài điện thoại iphone tại nước này và khách du lịch từ nhiều nơi trên thế giới đến đây nghỉ dưỡng. 

Theo Thanh Niên

Một công trình điện năng lượng mặt trời lớn được xây dựng ở Singapore