TIN TỨC
Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Chi tiết »

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá rẻ

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá ...

Chi tiết »

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

Chi tiết »

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Chi tiết »

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Chi tiết »

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá đơn

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá ...

Chi tiết »

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Chi tiết »

Tin tức

Những lợi ích thiết thực của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Ở nước ta, việc vân dụng nguồn nang luong mat troi vào cuộc sống không còn là điều quá xa với mọi người, tiêu biểu nhất được thể hiện qua việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời trong nhà cửa, biệt thự của nhiều hộ gia đình để phục vụ cho việc sinh hoạt. 

Vậy những lợi ích mà máy nước nóng lượng mặt trời mang lợi cho con người là gì? Để biết về vấn đề này, các bạn có thể tham khảo trong bài viết này...

- Trước khi đi vào vấn đề chính, chúng ta phải hiểu được năng lượng mặt trời là gì? Theo thông tin từ bách khoa toàn thư, năng lượng mặt trời là bức xạ ánh sáng và nhiệt từ mặt trời phát ra và nó cùng với nhiều nguôn năng lượng thứ cấp khác như sức gió, sức nước, sức sóng... tạo thành một nguồn năng lượng tái tạo có sẵn trên trái đất.
- Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học- kĩ thuật- công nghệ thì việc khai thác nguồn năng lượng tái tạo được sử dụng phổ biến, rộng rãi hơn. Trước nhu cầu sử dụng nước nóng ngày càng cao trong nhiều hoạt động của con người, may nuoc nong nang luong mat troi đã ra đời để phục vụ nhu cầu cần thiết đó con người. Thay vì, trước đây, việc đun nóng nước chủ yếu dựa vào lượng nhiệt sinh ra từ gas hay hiện đại hơn là các ấm nước nóng chạy bằng điện năng quốc gia thì giờ đây việc thay thế nó bằng máy nước nóng năng lượng mặt trời đã được nhiều người dân nước ta lắp đặt và sử dụng.

- Nếu bạn sử dụng gas hay ấm điện để đun nóng thì rủi ro gas bị nổ hay điện bị rồ rĩ gây cháy nhà là chuyện rất dễ xảy ra, đặc biệt là vào thời điểm mùa nắng gay gắt. Bên cạnh đó, khi dùng bếp gas để nấu nước thì 1 lượng lớn khí CH4, CO2.. sẽ sinh ra và khí này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường sống của con người và góp phần làm sự biến đổi khí hậu toàn câu ngày càng trở nên khó giải quyết. Nhưng với máy nước nóng năng lượng mặt trời, những vấn đề này sẽ không còn xảy ra. Với ưu điểm an toàn, dễ sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường, không tốn nhiêu liệu ban đầu thì việc sử dụng máy mước nóng năng lượng mặt trời để thay thế là rất cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Đó cũng là lợi ích quan trọng nhất của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng

Ảnh minh họa: Máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng


Tuy giá thành, chi phí lắp đặt ban đầu hơi cao nhưng nếu xét về lâu dài thì nó mang lại sự tiết kiệm điện năng và gas rất lớn, góp phần giảm chi phí  điện, gas cho nhà bạn. Bởi tuổi thọ của máy nước nóng năng lượng mặt trời rất cao, từ 10 năm trở lên. Giả thiết, trong 10 năm,  lượng điện năng và khí gas mà bạn dùng để đun nóng nước để sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình mình là bao nhiêu? Đây là một con số vô cùng lớn nếu bán quy đổi nó trực tiếp ra giá trị tiền mặt, đó là còn chưa kể đến lượng khí CO2 gây hại cho môi trường, sức khỏe con người được phát sinh ra trong quá trình sử dụng?  Nhưng với việc sử dụng quang năng của mặt trời để đun nóng nước cho sinh hoạt của gia đình bạn trong suốt 10 năm thông qua máy nước nóng năng lượng mặt trời thì bạn sẽ hoàn toàn không phải bất cứ chi phí nào ngoài chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời .Bởi nó không phải tiêu tốn bất cứ nhiên liệu ban đầu nào mà hoạt động chủ yếu của nó dựa vào nguồn năng lượng mặt trời nên không những giúp bạn tiết kiệm điện năng, gas mà còn rất sạch và không gây hại đến môi trường, sức khỏe của bạn. Và so với chi phí chi trả cho tiền gas và điện trong suốt10 năm thì nó rẻ hơn rất nhiều...Và nó là những lợi ích rất thiết thực của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Năng lượng mặt trời trên trái đất

Ảnh minh họa :Sự chiếu sáng của nguồn năng lượng mặt trời

- Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý đổi lưu nhiệt hay còn gọi là hình thức “biến đổi quang năng thành nhiệt năng” và bẫy nhiệt lượng. Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt thiết bị sẽ bị đun nóng nước, do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.

- Bởi những lợi ích thiết thực mà máy nước nóng năng lượng mặt trời mang lợi cho người nên nó đã được sử dụng khá rộng rãi, phổ biến không chỉ ở các hộ gia đình mà còn được lắp đặt ở trong nhiều công ty, văn phòng, chung cư, tòa nhà cao tầng, xí nghiệp... ở nước ta. Đặc biệt, ở những nơi chưa có hệ thống điện thì sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và giúp ích rất nhiều cho sinh hoạt của người dân ở đây.
- Để biết thêm thông tin chi tiết về giá cả và cách lắp đặ, quý khách có thể liện hệ với công ty vtsolar Vũ Thoại nhé. Chúng tôi hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho mọi quý khách hàng trên cả nước về cách sử dụng, cách lắp đặt, giá cả... máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Vtsolar Vũ Thoại- nhà cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời hàng đầu tại Việt Nam

Đình Hải

Những lợi ích thiết thực của máy nước nóng năng lượng mặt trời