TIN TỨC
Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Chi tiết »

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá rẻ

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá ...

Chi tiết »

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

Chi tiết »

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Chi tiết »

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Chi tiết »

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá đơn

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá ...

Chi tiết »

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Chi tiết »

Tin tức

Pin lưu trữ năng lượng mặt trời được làm từ magie và natri

Ngày nay, việc tiếp cận và khai thác các nguồn năng lượng tái tạo như: gió, thủy triều, nang luong mat troi.. để tạo ra các nguồn năng lượng sạch phục vụ cho nhu cầu, lợi ích của con người đã trở nên rất phổ biến. Đó chính sự là sự xuật hiện của nhiều công trình điện mặt trời, điện từ cối xay gió..ở nhiều nước trên thế giới.

- Vấn đề cần đặt ra khi sử dụng các nguồn năng lượng này của chúng ta là làm sao để các thiết bị có khả năng chuyển hóa các nguồn năng lượng tái tạo này thành nguồn năng lượng có ích cho con người vẫn hoạt động tốt ngay khi trời không có gió hay ánh nắng mặt trời... Điều này đòi hỏi phải có một thiết bị được thiết kế đặc biệt với khả năng tự lưu trữ năng lượng mặt trời hay gió. Và đây chính là bài toán khó mà hiện nay các nhà khoa học đang nghiên cứu để tìm ra giải pháp, tuy nhiên được biết phần nhiều do chi phí  lắp đặt hệ thống quá cao.

- Theo một tờ báo gần đây nhất của sciencedaily, đã có nhiều nhà khoa học- vật lý đã nghiên cứu thành công và cho ra mắt trên thị trường một loại pin có khả năng lưu trự được năng lượng tái tạo trên. Điều đáng chú ý là giá của loại pin này rất vừa túi tiền người tiêu dùng do đó chủ yếu được làm bằng các nguyên vật liệu khá phổ biến trong tự nhiên là magie và natri. Giá bán của 2 loại vật liệu này trên thị trường là tương đối thấp hơn nhiều so với các loại khác. ( theo Chuyên đề “Nguyên vật liệu hoá học” của ACS).

Pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Sơ đồ hoạt động của Pin lưu trữ năng lượng mặt trời

 

- Ứng dụng phổ biển, rộng rãi của loại pin này đang được sử dụng khá hữu ích cho các thiết bị cần đến điện của xe ô tô điện, điện thoại thông minh... Loại pin này được làm từ công nghệ pin lithium-ion và nó đang mang lại hiệu quả khá cao cho con người. Với sự ra đời và phát triển của công nghệ này, trong tương lai gần nhất nó sẽ trở thành người bạn thân thiết, gần gũi trong ngôi nhà thân yêu của mọi gia đình trên toàn thế giới với khả năng lưu trữ năng lượng cực kỳ hiệu quả và giá cả không quá đắt đỏ..Công ty sản xuất xe hơi điện sang trọng Tesla có tham vọng mở rộng công nghệ pin lithium-ion và đã bắt đầu ứng dụng hệ thống lưu trữ năng lượng này cho các chủ sở hữu nhà trong một vài dự án thí điểm là một ví dụ điển hình. Tuy nhiên, công nghệ này sẽ gặp không ít khó khăn bơi chi phí đầu tư ban đầu để lắp đặt pin lưu trữ và phí chi trả cho các dịch vụ khác liên quan có thể lên đến $3000. Đây là một số tiền tương đói lớn với nhiều khách hàng, đặc biệt là với các nước đang có nền kinh tế chưa phát triển ổn định và cuộc sống người còn gặp nhiều khó khăn. Được biết, một giải pháp khả thi hơn đã được đặt ra để có thể mở rộng quy mô hệ thống lưu trữ năng lượng đang được Maksym V. Kovalenko và đồng nghiệp của ông nghiên cứu.

- Việc nghiên cứu này được thử nghiệm trên nhiều loại chất hóa học khác nhau, và các nhà nghiên cứu đã lựa chọn magiê, bởi nó là một loại chất hoá học an toàn và rẻ trên thị trường. Magie là chất có mật độ năng lượng trên điện cực lớn – với vai trò là cực dương, kết hợp với Pirít được tạo ra từ sắt và lưu huỳnh đóng vai trò như điện cực âm. Chất điện phân – các thành phần dẫn điện – chứa các ion natri và magiê. Thử nghiệm cho kết quả rằng mật độ năng lượng loại pin này gần bằng với pin lithium-ion. Nó có thể tăng lên gấp hai đến gấp ba lần nếu chất điện phân magiê được nghiên cứu phát triển xa hơn.

- Do được cấu tạo, thiết kế từ các nguyên vật liệu khá phổ biến trong tự nhiên và có giá thành thấp trên thị trường như magie, natri... nên nghiên cứu này được xem là một trong những bước tiến quan trọng của pin lưu trữ năng lượng.Điều này hứa hẹn trong tương lai gần, các loại pin nang luong mat troi này sẽ được nhiều người tiêu dùng hưởng ứng bởi chi phí không quá cao.

Theo sciencedaily

Pin lưu trữ năng lượng mặt trời được làm từ magie và natri