TIN TỨC
Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Chi tiết »

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá rẻ

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá ...

Chi tiết »

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

Chi tiết »

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Chi tiết »

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Chi tiết »

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá đơn

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá ...

Chi tiết »

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Chi tiết »

Tin tức

TPHCM khuyến khích người dân sử dụng điện năng lượng mặt trời

Sử dụng dien nang luong mat troi còn khá xa lạ với người dân nước ta, kể cả ở Tphcm, Bình Dương, Đà Nẵng... bởi giá thánh, chi phí lắp đặt ban đầu của điện năng lượng mặt trời khá cao. Chính vì vậy, để khuyến khích người dân có hộ khẩu ở TPHCM sử dụng hệ thống điện mặt trời trong sinh hoạt, trung tâm tiết kiệm năng lượng TPHCM đã ra chính sách hỗ trợ đầu tự 2000d/kwh điện mặt trời cho gia đình nào đang có ý định dùng điện mặt trời.

- Với chính sách trên, nhiều nơi trong thành phố sẽ được lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời với quy mô lớn và được xem như một nhà máy phát điện mặt trời. Địa điểm đầu tiên được lắp đặt hệ thống pin trời trời nằm ở gần trụ sở UBND quận 2 . Những tấm pin này được lắp đặt trên một mái che nhà để xe có diện tích tương đối lớn.

Hệ thống lắp đặt pin năng lượng mặt trời trên mái che

Ảnh minh họa: Hệ thống pin mặt trời với quy mô lớn được lắp đặt thí điểm tại trụ sở UBND Q.2 
Nguồn: Quang Khải- Báo tuổi trẻ

- Đây là một trong những bước tiến quan trọng về vấn đề tiết kiệm năng lượng tại tphcm và nó được xem là chính sách hỗ trợ đầu tiên về việc sử dụng điện mặt trời, nang luong mat troi trên địa bàn TPHCM và toàn thể nước ta, đối tượng của chương trình này là người dân đang sống và làm việc tại TPHCM. Nội dung chủ yếu mà chương trình này mang lại là khuyến khích, động viện người dân, hộ gia đình... sử dụng điện mặt trời trong sinh hoạt hàng ngày với việc hỗ trợ  2.000 đồng/kWh cho tất cả người dân có dự định lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời tại TPHCM. Điểm đáng chú ý ở đây là dù lượng điện mặt trời mà hộ gia đình đã dùng có đủ công suất cung cấp cho lưới điện gia đình hoạt động bình thương hay không, đều được áp dụng chính sách này.

- Và trước khi đăng ký sử dụng điện năng lượng mặt trời thì người dân, hộ gia đình sẽ được những nhân viên, chuyên viên kỹ thuật tư vấn, hỗ trợ thông tin và gắn thiết bị đo đếm thích hợp. Nếu hộ gia đình nào chấp nhận dùng thì lưới điện của gia đình đó sẽ được nối với hệ thống lưới điện mặt trời để sử dụng. Theo con số thống kế gần nhất từ trung tâm tiết kiệm năng lượng mặt trời TPHCM, từ ngày lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời đến nay, tính từ ngày 1-9 đến nay, đã có 10 hộ dân và 6 doanh nghiệp tham gia với tổng số công suất điện mặt trời đạt được là 700kWp. Đặc biệt, với các tòa nhà cao tầng, công sở, được hỗ trợ 100% chi phí đầu tư ban đầu.

Nối điện cho người dân vào lưới điện pin mặt trời

Ảnh minh họa: Địa điểm nối điện mặt trời của nhiều hộ dân tại Bình Hưng Hòa- TPHCM

- Một số thông tin từ báo tuổi trẻ cho biết, theo ông Huỳnh Kim Tước - giám đốc Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP.HCM, với suất đầu tư điện mặt trời cao (2.500 - 3.000 USD/kWp tùy theo chất lượng thiết bị), số tiền hỗ trợ như trên không đáng kể, nhưng đó là sự động viên, khuyến khích người dân TPHCM sử dụng và phát triển nguồn năng lượng  tái tạo, nguồn năng lượng mặt trời sạch này.

- Với chính sách hỗ trợ 2000đồng/kwp và hệ thống pin mặt trời với quy mô lớn như trên, được xem là là cơ sở để cơ quan chức, các công ty chức năng xây dựng cơ chế hỗ trợ phát triển nguồn năng lượng này như phong điện, năng lượng sinh khối...


- Vấn đề này không chỉ góp phần tiết kiệm điện năng, năng lượng mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống của người dân nhờ việc sử dụng các tấm pin nang luong mat troi.

Sưu tầm từ tác giả: Quang Khải - Báo tuổi trẻ.

 

Chính sách khuyến khích sử dụng điện mặt trời tại tphcm cho người dân