TIN TỨC
Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Pin năng lượng mặt trời như thế nào mới gọi là chất lượng

Chi tiết »

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá rẻ

Lưu ý khi chọn mua bộ chuyển đổi điện từ 12 v DC sang 220v AC giá ...

Chi tiết »

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

3 cách bạn có bộ chuyển đổi điện dc sang ac inverter tốt nhất

Chi tiết »

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Năng lượng mặt trời lý thuyết và ứng dụng tại Việt Nam

Chi tiết »

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới Bến Tre

Chi tiết »

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá đơn

2 Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình tiết kiệm 50% hoá ...

Chi tiết »

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Thiết bị điện năng lượng mặt trời cho gia đình chất lượng

Chi tiết »

Tin tức

Vài công dụng đáng ngạc nhiên của năng lượng mặt trời

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy bao nhiêu công dụng khác của nguồn năng lượng có thể tái tạo này và vài công dụng đó thật đáng kinh ngạc. Kỹ thuật đang khai thác Mặt Trời tối đa và có vẻ như năng lượng mặt trời chẳng bao lâu nữa sẽ thật sự trở thành một phần trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Sau đây là một vài thứ có thể được thực hiện với loại năng lượng thay thế rẻ tiền này:

 


Lấy điện từ năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến. (Hình: Getty Images)

 

Các dụng cụ phát tín hiệu giao thông

Năng lượng mặt trời thường được sử dụng trong nhiều loại tín hiệu giao thông khác nhau. Ngày nay nó hầu như hiện diện khắp mọi nơi: phao hàng hải ở ngoài khơi, các ngọn hải đăng, các cơ cấu đèn báo cho máy bay, và ngày càng nhiều các tín hiệu cảnh giác lưu thông đường bộ mà chúng ta thấy hàng ngày. Nói một cách giản dị - nguồn năng lượng hoàn toàn có thể tái tạo này không những rẻ tiền, nó cũng cứu mạng sống bằng cách làm cho những người lái xe bê bối phải cư xử cho phải phép. Thật đáng thán phục, bạn có nghĩ như vậy không?

Trang bị theo dõi môi trường

Nói một cách ngắn gọn, mặt trời giúp bạn an toàn trước những vụ động đất và đất chuồi! Năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi để cung cấp điện năng cho các trang bị theo dõi môi trường để ngăn ngừa thiên tai.

Cung cấp nước

Ngoài việc bảo vệ chúng ta trước thiên tai, mặt trời cũng cung cấp nước tại những nơi bình thường khó cung cấp. Với việc sử dụng năng lượng thay thế, nước được bơm lên tại những vùng hẻo lánh như một phần của hệ thống nước uống. Những loại bơm nước như vậy được chế tạo để sử dụng dưới mặt nước hoặc nổi trên mặt nước. Một lợi thế khác của năng lượng có thể tái tạo gồm các nhà máy khử muối cỡ lớn với một dàn những bình dự trữ điện thu từ mặt trời.

Nạp điện cho nhiều dụng cụ khác nhau

Ngày càng nhiều công ty chế tạo các dụng cụ nạp điện sử dụng năng lượng mặt trời cho nhiều dụng cụ mà chúng ta sử dụng trong đời sống hàng ngày, gồm máy điện toán xách tay, điện thoại tinh khôn và máy điện toán bỏ túi. Bạn có thể nạp điện miễn phí cho điện thoại của bạn ở bất cứ đâu.

Tái chế biến

Chúng ta ai cũng biết việc tái chế biến vật liệu thực sự quan trọng, chúng ta không muốn làm cạn kiệt toàn thể trái đất và để lại cho con cháu của chúng ta một trái đất nhơ bẩn và bị rút sạch tài nguyên. Năng lượng mặt trời có mặt để ra tay cứu giúp! Ngày càng nhiều thành phố trên khắp thế giới đang sử dụng nó để chế tạo các máy ép và tái chế biến rác bằng điện mặt trời. Nó vô cùng hữu hiệu và tiết kiệm vô số tiền bạc (có nghĩa bớt sử dụng tiền thuế), bởi vì các dụng cụ đó có thể chứa rác gần gấp năm lần so với các thùng rác bình thường và do đó có thể giảm số rác vương vãi và giảm chi phí thu góp rác. Bạn có thể thấy loại thùng rác này tại Philadelphia, New York, Chicago và nhiều thành phố khác. Hy vọng nhiều thành phố nữa sẽ theo chân. (n.n.)